CLB Yoga Hoa Phượng

CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG DẪN NẤU ĂN CHAY

In Cac su kien tai CLB Yoga Hoa phuong on August 23, 2011 at 5:55 am

Người hướng dẫn: 

1. Chị Nguyễn Thị Minh Thu – Giáo viên Yoga

2. Chị Võ Thị Xuân Hương – Giáo viên Yoga

3. Dada Aravananda (Chuyên gia Yoga Ấn Độ)

4. Dada Keshava

Các món ăn:

1.     Súp bí đỏ

2.     Bánh Chapaty Ấn độ

3.     Trái cây trộn kem tươi

4.     Chả củ sen,

5.     Chả ngải cứu, đậu phụ

6.     Đậu phụ cuốn rong biển

7.     Phở cuốn

8.     Sushi

9.     Cơm gạo lứt gói lá sen

10. Canh chua dọc mùng, rong biển

———–***———–

1.     SÚP BÍ ĐỎ

–         Bí đỏ

–         Đỗ xanh

–         Sữa dừa

–         Yến mạch

Cách chế biến:

Bí đỏ chọn quả bí nếp, lấy hết hạt bên trong, rửa sạch . Nếu dùng cả vỏ nấu càng nhiều dinh dưỡng.

Đỗ xanh để cả vỏ, rửa sạch, chọn hết hạt lép, ngâm nước ấm 15phút rồi đem ninh cùng bí đỏ cho đến khi mềm. Cho các nguyên liệu và sữa dừa, nêm bột nêm chay, muối vừa, khuấy đều.

Súp ăn nóng cùng với bánh mỳ.

 2.     TRÁI CÂY TRỘN KEM TƯƠI

Thành phần

–         Chuối tây

–         Thanh long

–         Dưa hấu

–         Xoài

–         Táo

–         Đu đủ

–         Ổi

Các loại trái cây trên gọt vỏ, thái vuông 1,5cm x 1,5cm rồi đem ngâm qua nước muối 5 phút. Chú ý nước muối pha bằng nước sạch rồi để trong tủ lạnh. Khi thái trái cây thì thái trực tiếp vào dung dịch nước muối này. Sau 5 phút vớt ra thật nhẹ nhàng không làm nhũn trái cây. Để ráo nước, xếp ra đĩa theo các màu sắc riêng, trước khi ăn đổ kem tươi, sữa chua lên trộn đều. Lượng sữa chua và kem tươi phụ thuộc vào khẩu vị của mỗi người. Không nên thái trái cây quá sớm. Tốt nhất là ăn ngay.

3.     BÁNH CHAPATY

–         Bột mỳ nguyên cám

–         Bơ, muối

 4.     CHẢ CỦ SEN

–         Củ sen

5.     CHẢ ĐẬU NGẢI CỨU

–         Đậu phụ

–         Ngải cứu

–         Hạt tiêu, cà rốt

6.     ĐẬU PHỤ CUỐN RONG BIỂN

–         Đậu phụ

–         Rong biển lá

7.     PHỞ CUỐN

–         Bánh phở

–         Cà rốt, dưa chuột, ham chay, rau mùi, thơm, bột thính, rau xà lách, đậu phụ.

8.     SUSHI

–         Gạo lứt huyết rồng dẻo

–         Cà rốt, đỗ vàng, su su, ham chay hoặc giò chay, vừng, dấm hoa quả, dầu vừng

9.     CƠM GẠO LỨT, HẠT SEN, ĐỔ ĐỎ GÓI LÁ SEN

–         Gạo lứt huyết rồng

–         Đỗ đỏ hạt nhỏ, hạt sen tươi, lá sen tươi

10. CANH CHUA DỌC MÙNG VỚI RONG BIỂN

–         Củ đậu, cà rốt, củ cải

–         Rong biển

–         Dọc mùng, cà chua, tai chua, rau thì là

–         Cá chay ( tự chế biến từ mỳ căn, rong biển )

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: